Australia tìm ra cách xác định nguồn lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Thứ 6, 22.05.2020 | 08:39:31
92 lượt xem

Các nhà nghiên cứu y tế ở bang Vích-to-ri-a, Australia, đã sử dụng kỹ thuật giải trình tự gen để truy tìm nguồn gốc của gần 1.000 trường hợp mắc COVID-19 tại bang này, qua đó xác định các địa điểm đông người, cơ sở y tế và du thuyền là những nơi lây nhiễm chủ yếu.

Kỹ thuật giải trình tự gene được Viện nghiên cứu Đô-hơ-ti thực hiện với các mẫu virus SARS-CoV-2 của hơn 900 bệnh nhân COVID-19 chưa rõ nguồn lây nhiễm, đã xác định được 76 cụm lây nhiễm. Đáng chú ý, 94% các trường hợp được lấy mẫu, có nguồn gốc lây nhiễm là các địa điểm tập trung đông người ở thành phố Mem-bơn (Melbourne), một minh chứng cho thấy các địa điểm này là nơi lây nhiễm chính trong cộng đồng.

Việc kết hợp giữa dữ liệu dịch tễ học của Cơ quan Y tế với dữ liệu gene từ các phòng thí nghiệm cho phép các nhà nghiên cứu theo dõi cách thức virus SARS-CoV-2 lây lan, cũng như hiệu quả của các biện pháp giãn cách xã hội.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...