Họp trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19: Từ thời điểm này người từ vùng có dịch về Thái Bình phải thực hiện cách ly

Thứ 5, 09.04.2020 | 17:45:26
307 lượt xem

“Từ thời điểm này, người từ vùng có dịch về Thái Bình mà không phải là thực thi công vụ sẽ phải thực hiện cách ly”. Đây là chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình khi chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Ban chỉ đạo với các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn triển khai một số nhiệm vụ cấp bách mới phòng chống dịch diễn ra vào chiều 9/4.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thái Bình, tổng số mẫu xét nghiệm tại Thái Bình đã lấy đến thời điểm này là hơn 2.000 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính với virus Sars CoV 2. Đường dây nóng hỗ trợ phòng chống dịch đã cơ bản đáp ứng được thắc mắc, nguyện vọng của người dân. Từ 1/4 đến nay, các tổ công tác liên ngành của tỉnh đã kiểm tra, yêu cầu dừng hơn 15.000 phương tiện, kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế đối với hơn 22.400 người, yêu cầu hơn 1.000 phương tiện đến từ các địa phương có dịch quay trở lại. Qua rà soát cho thấy từ 1/4 đến nay có hơn 5.600 người từ Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh về Thái Bình. 

Qua nghe ý kiến các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm, trong đó đáng chú ý là bắt đầu xuất hiện tư tưởng chủ quan của người dân, tình trạng tập trung đông người, vẫn còn người từ vùng có dịch về Thái Bình, một số tổ chức cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch. 

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thái Bình yêu cầu các cấp các ngành quán triệt 5 nguyên tắc trong phòng chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Trước mắt cần tập trung đánh giá một cách chính xác các nguy cơ đối với tỉnh Thái Bình ở thời điểm hiện nay. Tiếp tục khẩn trương xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Quản lý và khai báo y tế đối với các trường hợp đã đi về từ vùng dịch ở các khu dân cư. 

Video: 40920_OTHANG1.mp4

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành chức năng thông báo cho các doanh nghiệp biết giải pháp quản lý phòng chống dịch của tỉnh Thái Bình. Bên cạnh đó, giao các huyện, thành phố và lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh:

Video: 40920_OTHANG2.mp4

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, phải đảm bảo yêu cầu về phòng dịch. Giao các xã, phường, thị trấn tăng cường chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở người dân về các biện pháp cách ly xã hội, quản lý chặt chẽ các chợ dân sinh./.

Cao Biền

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...