Na Uy tuyên bố kiểm soát thành công dịch COVID-19

Thứ 3, 07.04.2020 | 08:07:53
232 lượt xem

Tại châu Âu, Chính phủ Na Uy ngày 6/4 khẳng định đã kiểm soát được đại dịch COVID-19 nhưng cảnh báo hiện còn quá sớm để bàn về khả năng dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Theo Chính phủ Na Uy, tỷ lệ lây truyền virus SARS-CoV-2, tức là số người nhiễm bệnh mới trên mỗi bệnh nhân, đã giảm xuống mức 0,7 - thấp hơn so với tỷ lệ 2,5 khi các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh được triển khai hồi giữa tháng 3.

Bộ Y tế Na Uy khẳng định, số liệu chứng tỏ nước này đã đưa tình trạng lây nhiễm virus corona vào tầm kiểm soát. Tuy nhiên, Bộ này nhấn mạnh cần duy trì các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Từ ngày 12/3, Chính phủ Na Uy đã ban bố các biện pháp bắt buộc như đóng cửa các địa điểm công cộng, cấm các sự kiện thể thao và văn hóa, đảm bảo giãn cách tối thiểu một mét. Tính đến hết ngày 6/4, Na Uy đã ghi nhận 5.755 ca mắc COVID-19, trong đó có 59 ca tử vong.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...