Vai trò của y tế cơ sở trong phòng chống dịch

Thứ 4, 25.03.2020 | 18:06:16
675 lượt xem

Hơn 2 tháng qua từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 xảy ra, đồng hành với y bác sĩ nơi tuyến đầu trong “cuộc chiến” chống dịch, những cán bộ y tế cơ sở cũng đang phải nỗ lực hết sức mình.

Những ngày này, các cán bộ trạm y tế xã Đông Phong, huyện Đông Hưng phải xử lý khối lượng công việc cao hơn bình thường gấp nhiều lần. 

Bác sĩ Trần Văn Quang - phó trưởng trạm y tế xã Đông Phong, huyện Đông Hưng: Bản thân tôi đã tham gia trực tại trường Quân sự 24/24, sau đó còn về trạm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.. có vất vả nhưng tôi vẫn cố gắng phục vụ công tác phòng chống dịch được tốt.


Không chỉ tăng cường ứng trực, cán bộ y tế xã còn phải đến từng thôn, vào từng hộ gia đình, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh. Đồng thời, nắm bắt biến động tại địa phương để lập danh sách người đi về từ vùng có dịch. 

Bác sĩ Phí Ngọc Thuận - trạm trưởng trạm y tế xã Đông Á, huyện Đông Hưng: Đối tượng từ các tỉnh khác, các thành phố khác và ở nước ngoài về chúng tôi sẽ hướng dẫn họ cách ly tại nhà.. Chúng tôi cho nhân viên xuống.. đo nhiệt độ ngày 2 lần, kiểm tra sức khỏe.


Là tuyến y tế gần dân nhất, sự vào cuộc tích cực của các cán bộ y tế cơ sở đang mang lại những hiệu quả tích cực cho công tác phòng chống dịch tại Thái Bình. 

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...