Tin tặc tấn công trang web của Tổ chức Hàng hải Quốc tế

Thứ 6, 02.10.2020 | 19:56:08
212 lượt xem

Hôm qua, trang mạng chính thức của Tổ chức hàng hải quốc tế (IMO) đã buộc phải tạm dừng hoạt động sau khi bị tin tặc tấn công.

Thông báo của IMO cho biết các dịch vụ mạng của họ bị tấn công từ ngày 30/9, khiến các hệ thống chính phải dừng hoạt động để ngăn chặn thiệt hại. Tuy nhiên, các email nội bộ và bên ngoài của IMO vẫn hoạt động bình thường.

Hiện chưa rõ thiệt hại do vụ tấn công gây ra, nhưng các chuyên gia công nghệ thông tin của IMO đang nỗ lực khắc phục hậu quả và xác định nguồn gốc gây ra vụ tấn công, cũng như củng cố hệ thống để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự tái diễn. 

Đầu tuần này, hãng vận tải biển CMA CGM của Pháp – một trong những hãng vận tải biển hàng đầu thế giới - cũng vừa trở thành nạn nhân của tin tặc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...