Twitter xác nhận nhiều tài khoản nổi tiếng bị tấn công

Thứ 7, 18.07.2020 | 00:00:00
339 lượt xem

Liên quan đến vụ nhiều tài khoản Twitter bị tấn công, mạng xã hội này ngày 16/7 xác nhận đã có 130 tài khoản là mục tiêu của vụ tấn công, trong đó đa phần của những nhân vật và tổ chức danh tiếng và có tầm ảnh hưởng. Sự cố này một lần nữa cho thấy lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay.

Thông báo của Twitter cho hay tin tặc đã có thể giành quyền kiểm soát một số lượng nhỏ tài khoản và sử dụng các tài khoản này để đăng tải bài viết lừa người dùng gửi cho chúng tiền ảo bitcoin.

Hiện Twitter đang đánh giá khả năng tin tặc có thể tiếp cận dữ liệu cá nhân của những tài khoản bị tấn công, trong đó có nhiều cá nhân và tổ chức danh tiếng như Apple, Uber, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và tỷ phú Elon Musk, tỷ phú Bill Gates , tỷ phú Jeff Bezos và rapper Kanye West… 

Ước tính tin tặc đã chiếm đoạt hơn 100 nghìn USD bằng hình thức này. Đây có thể là vụ tấn công lớn nhất từ trước tới nay nhằm vào hệ thống bảo mật Twitter. Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...