Tin giả bủa vây Facebook trước thềm bầu cử Mỹ

Thứ 5, 07.11.2019 | 10:02:55
483 lượt xem

Mạng trực tuyến Avaaz của Mỹ hôm qua công bố báo cáo cho thấy người dùng Facebook tại Mỹ đang bị bủa vây bởi vô số thông tin chính trị sai lệch trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống quốc gia này chỉ còn cách một năm nữa.

Sau khi phân tích 100 bài đăng tin giả mạo về chính trị Mỹ được lan truyền trên Facebook trong khoảng 10 tháng tính đến ngày 31/10, Avaaz đã phát hiện những thông tin giả mạo có hơi hướng chính trị nhận được hơn gần 160 triệu lượt xem. Đáng chú ý, Avaaz cho rằng đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm bởi hãng này mới chỉ phân tích những bài đăng được phát hiện bởi những tổ chức kiểm chứng có uy tín.

Theo Avaaz, kết quả phân tích cho thấy các biện pháp Facebook áp dụng thời gian qua hầu hết đều không giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng lan truyền thông tin sai sự thực. Tổ chức này lo ngại nếu không có hành động tức thời và kiên quyết, cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nạn tin giả.


Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...