Canada: Hàng chục triệu người bị lộ dữ liệu cá nhân

Thứ 4, 04.09.2019 | 17:00:37
569 lượt xem

Vấn đề an ninh mạng tiếp tục là bài toán gây đau đầu cho các nước cả phát triển lẫn đang phát triển. Nguồn tin báo giới Canada cho biết, từ tháng 11/2018 đến tháng 6/2019, ước tính có khoảng 19 triệu người Canada bị lộ dữ liệu cá nhân và những con số này đặc biệt đáng chú ý trong bối cảnh Canada sắp bước vào cuộc tổng tuyển cử.

Chỉ trong 8 tháng, Văn phòng Ủy viên về quyền riêng tư Canada (OPC) đã nhận được 466 báo cáo từ các doanh nghiệp về các vụ lộ dữ liệu có nguy cơ gây thiệt hại lớn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng số người Canada bị lộ thông tin cá nhân có thể còn cao hơn.

Các cơ quan công quyền hiện nắm giữ một số thông tin nhạy cảm nhất của người dân như thông tin về tài chính, về y tế…. Các đảng phái muốn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các nhóm cử tri mục tiêu. Tuy nhiên, theo luật, các chính đảng không phải báo cáo về các vụ lộ thông tin cho OPC hay các cá nhân bị ảnh hưởng.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...