Facebook xóa sổ 2,2 tỉ tài khoản giả

Thứ 7, 25.05.2019 | 07:31:42
469 lượt xem

Công ty Facebook cho biết đã xoá 2,2 tỉ tài khoản giả mạo trong ba tháng đầu năm nay, một con số cao kỷ lục.

Nhiều người tại hàng triệu tài khoản cùng lúc trên Facebook - Ảnh: REUTERS 

Con số đó chỉ thấp hơn một chút so với 2,38 tỉ người dùng tích cực hằng tháng của Facebook trên toàn thế giới. 

Để so sánh, Facebook đã vô hiệu hóa 1,2 tỉ tài khoản giả mạo trong quý trước và 694 triệu tài khoản trong khoảng từ 10 đến 12-2017.

Số liệu được Facebook công bố trong Báo cáo thực thi tiêu chuẩn cộng đồng, công bố ngày 23-5.

"Báo cáo cũng quan trọng như bất cứ việc báo cáo tài chính nào, vì vậy chúng ta nên làm điều này thường xuyên" - đài CNN dẫn lời nhà sáng lập Mark Zuckerberg. 

Facebook dự kiến sẽ công bố báo cáo vào mỗi quý thay vì hai lần một năm như trước đây.

Theo phó chủ tịch Alex Schultz của Facebook, sở dĩ có sự gia tăng mạnh của các tài khoản giả là do yếu tố "tấn công đơn giản", tức một số người sử dụng phương pháp tự động để tạo hàng triệu tài khoản trên mạng xã hội này. 

Tuy nhiên ông Schultz cho rằng các đợt tấn công này không thực sự nguy hiểm bởi các tài khoản giả được xóa sổ ngay lập tức sau khi tạo.

Báo cáo của Facebook cũng đưa ra số liệu về các bài đăng mang nội dung thù hằn, bạo lực, khiêu dâm…

Mạng xã hội lớn nhất thế giới ước tính có 25/10.000 lượt xem nội dung, chẳng hạn như video hoặc xem ảnh, trên Facebook vi phạm chính sách bạo lực và nội dung đồ họa của mạng xã hội này. Khoảng 11-14 /10.000 lượt xem nội dung vi phạm nội dung khỏa thân và tình dục.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cho biết sẽ thường xuyên báo cáo này - Ảnh: REUTERS

Facebook cũng lần đầu tiên chia sẻ nỗ lực trấn áp việc bán vũ khí và ma túy bất hợp pháp trên nền tảng của mình.

Facebook đã tăng cường phát hiện chủ động đối với ma túy và súng. Trong quý đầu tiên, các hệ thống của nền tảng này phát hiện 83,3% vi phạm về ma túy và 69,9% vi phạm về vũ khí, thậm chí trước khi người dùng báo cáo.

Khoảng 7 triệu nội dung mang nội dung thù hằn bị xóa, cũng là một con số kỷ lục. Phó chủ tịch Facebook Justin Osofsky cho biết mạng này sẽ bắt đầu một chương trình thí điểm trong đó việc đánh giá nội dung sẽ tập trung vào ngôn từ kích động thù địch.

Nguồn Tuoitre.com.vn

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...