Doanh nghiệp phát triển sản xuất sau đại dịch

Thứ 7, 13.06.2020 | 18:36:30
336 lượt xem

Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu từ sớm, giữ chân được người lao động và hợp tác tốt với đối tác nước ngoài, Công ty TNHH So Young Fashion, huyện Kiến Xương không những đã trụ vững mà còn phát triển mạnh sản xuất khi đại dịch Covid-19 đã lắng xuống tại Việt Nam.

Chủ động nguồn nguyên liệu, giữ chân được người lao động và hợp tác tốt với đối tác nước ngoài, Công ty TNHH So Young Fashion trụ vững và phát triển sau đại dịch Covid-19

Trong khi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến rất nhiều doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp phụ thuộc vào xuất khẩu như ngành may mặc, nhiều lao động phải nghỉ luân phiên thì doanh nghiệp này không chỉ duy trì tốt sản xuất mà còn đang có nhu cầu tuyển dụng và tạo việc làm cho lao động địa phương.

Ngay từ cuối năm 2019, Công ty TNHH So Young Fashion đã nhập đủ nguyên liệu để sản xuất cho 6 tháng tiếp theo, nhờ đó mà trong suốt những tháng đầu năm 2020 khi dịch bệnh còn diễn biến căng thẳng tại Việt Nam, công ty đã duy trì sản xuất bình thường với thời gian làm việc của người lao động đạt 8 tiếng/ngày. Bên cạnh đó đó, đối tác Hàn Quốc, nơi chiếm hơn 50% lượng hàng xuất khẩu của Công ty đã tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề xuất khẩu, do đó đầu ra của sản phẩm luôn ổn định.

Hiện Công ty TNHH So Young Fashion đang tạo việc làm cho 230 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 6-8 triệu đồng/người/tháng, đạt công suất 100.000 – 150.000 sản phẩm/tháng. Doanh nghiệp này đang có nhu cầu mở rộng sản xuất và dự kiến sẽ tạo ra hơn 250 việc làm mới cho người lao động trong thời gian tới./.

Cao Biền 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...