Cung ứng điện ổn định cho mùa nóng

Thứ 4, 27.05.2020 | 10:23:48
484 lượt xem

Thời tiết nắng nóng nhiều ngày liền kéo theo nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng lên đáng kể. Công ty Điện lực Thái Bình đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn.

Công nhân Công ty Điện lực Thái Bình kiểm tra đường dây, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn

Theo dự báo, mùa hè năm nay, công suất tiêu thụ điện cực đại tại Thái Bình có thể lên tới 519MW. Sản lượng điện tiêu thụ mỗi ngày đạt 9,8 triệu kWh. 

Trước thực tế này, Công ty Điện lực Thái Bình đã tiến hành mở rộng, hiện đại hóa lưới điện nhằm đáp ứng nhu cầu cấp điện ngày một tăng cao và chống quá tải điện năng tiêu thụ. Từ đầu năm đến nay, Công ty đã cải tạo gần 29km và xây dựng mới trên 31km đường dây trung thế, 63 trạm biến áp với tổng công suất 16.280 kVA. Cải tạo chuyển lưới 121 trạm biến áp. Công ty cũng cam kết không cắt điện trong những thời điểm nắng nóng, trừ khi xảy ra sự cố đường dây. 

Hà My 

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...