Các doanh nghiệp lớn cần đồng hành cùng chính phủ để ổn định giá lợn

Thứ 7, 23.05.2020 | 08:54:23
411 lượt xem

"Các doanh nghiệp chăn nuôi lợn cần đồng hành với Chính phủ và phải có trách nhiệm hơn nữa đối với người dân. Các nhiệm vụ lớn cả về kinh tế và xã hội ở trong giai đoạn khó khăn hiện nay chúng ta cũng đã và đang làm rất tốt. Duy chỉ có giá lợn hơi và giá thịt lợn hiện nay lại đang khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Trong khi vấn đề này đã được trực tiếp thủ tướng Chính phủ chỉ đạo từ nhiều tháng nay" - Đây là đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại buổi làm việc với một số nghiệp

Đoàn làm việc của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra thực tế công tác sản xuất con giống, tình hình cung cấp con giống , và thực hiện việc giám sát giá bán lợn hơi của Công ty CP ra thị trường. 

Tại buổi làm việc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá cao tinh thần của công ty trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, đề cập tới việc hạ giá lợn hơi chưa đạt được kỳ vọng đại diện lãnh đạo Bộ nhấn mạnh: việc hạ giá lợn hơi và thịt lợn cần sự chia sẻ của doanh nghiệp với cộng đồng . Hiện nay, nhiều mục tiêu kinh tế, xã hội chúng ta đã làm rất tốt nhưng chỉ có giá lợn hơi vẫn duy trì ở mức cao và đang tác động trực tiếp tới các mục tiêu phát triển kinh tế. 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng cho biết: Nếu mục tiêu hạ giá lợn vẫn khó trong thời gian tới Chính Phủ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ đưa ra nhiều giải pháp kiên quyết hơn như lấy ý kiến về việc cho nhập khẩu lợn thịt về giết mổ trong nước. Bên cạnh các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền khuyến khích người tiêu dùng đẩy mạnh tiêu thụ các loại thực phẩm khác như thủy sản và gia cầm.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...