Doanh nghiệp ngừng sản xuất vì không xuất được hàng

Thứ 5, 02.04.2020 | 15:48:48
223 lượt xem

Nhà xưởng trống rỗng, nhiều đơn hàng xuất đi thị trường Mỹ và châu Âu bị từ chối, thậm chí là bị từ chối ngay vào phút chót. Khiến cho những khó khăn của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An huyện Tiền Hải lại càng chồng chất hơn.

Từ đầu năm đến nay, nhất là khi Mỹ và Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid - 19. Hầu hết các đơn hàng của Công ty TNHH sản xuất và xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An xuất đi thị trường này bị tạm dừng. Nhiều đơn hàng có giá trị hàng triệu USD cũng bị dừng ngay vào phút chót. Hệ lụy của việc không xuất được hàng kéo theo nhiều vấn đề khó khăn chưa thể giải quyết như người lao động không có việc làm, nợ lương, nợ ngân hàng. 

Nhưng giải pháp tạm ngừng sản xuất, đóng cửa doanh nghiệp thì cần phải làm ngay đó cũng là để tránh tổn thất cho doanh nghiệp. Chưa biết đến khi nào thì có thể hoạt động trở lại, nếu không thể xuất khẩu, điều đó đồng nghĩa với việc 6.000 lao động nông nhàn ở khu vực nông thôn sẽ chưa thể có việc làm trong vài tháng nữa./. 

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...