Dừng sản xuất để hạn chế nợ ngân hàng

Thứ 5, 02.04.2020 | 15:48:11
169 lượt xem

Không xuất khẩu được, hàng thành phẩm, nguyên liệu tồn kho, nợ ngân hàng tăng cao. Giải pháp tạm ngừng sản xuất đang được công ty TNHH dệt sợi An Nam thực hiện để giảm bớt khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, từ đầu tháng 2 đến nay, công ty TNHH dệt sợi An Nam cụm công nghiệp Tây An huyện Tiền Hải đã không xuất khẩu được 1 đơn hàng nào. Nguyên liệu ùn ứ, hàng thành phẩm tồn kho vì vậy giải pháp sản xuất cầm chừng, công nhân thay ca nhau nghỉ. Nhưng đến nay đơn vị này đã phải tạm dừng hoàn toàn các dây chuyền sản xuất, đồng nghĩa với việc toàn bộ công nhân không có việc làm. Vì đơn giản là sản xuất sản phẩm ra không có đủ nhà kho đến chứa. 

Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp cho biết hiện nay số nợ ngân hàng cho cả nguồn nguyên liệu và hàng tồn kho đã lên đến trên 35 tỷ đồng. Nếu tiếp tục sản xuất thì con số nợ ấy tiếp tục tăng. Không còn cách nào khác đó là dừng sản xuất, đó được xem là giải pháp tối ưu trong lúc này vừa là để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa để chờ tình hình khá hơn./. 

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...