Tận dụng tối đa nguồn lao động ở khu vực nông thôn

Thứ 5, 19.03.2020 | 15:47:55
98 lượt xem

Để tận dụng tối đa nguồn lao động sẵn có tại khu vực nông thôn, đồng thời giảm áp lực về nhân công ở các khu vực thành thị. Nhiều doanh nghiệp đã chọn cách di dời nhà máy, cơ sở sản xuất về các khu vực nông thôn.

Chi nhánh của công ty may Sơn Hà đặt tại xã Quang Minh huyện Kiến Xương chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018. Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, đơn vị đã thu hút và tạo việc làm trên 300 lao động của các xã Quang Minh, Bình Định, Minh Hưng, Quang Trung, Quang Hưng với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Các sản phẩm chủ yếu của đơn vị là quần áo thun xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu. 

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã sản xuất trên 500.000 sản phẩm, đạt doanh thu gia công gần 600.000 USD. Việc mở thêm các Chi nhánh tại các xã vùng xa trung tâm đã góp phần giảm áp lực về nguồn nhân lực cho Công ty, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho lao động nông thôn./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...