Chăm sóc sức khỏe người lao động

Thứ 2, 09.03.2020 | 14:27:03
89 lượt xem

Hiện nay, tại không ít doanh nghiệp, chế độ đãi ngộ truyền thống đang được áp dụng vẫn chưa đủ sức hút để người lao động quyết định gắn bó lâu dài. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe người lao động không còn đơn giản là trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp, mà cũng đang trở thành yếu tố quyết định sự thành công, tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình cho thấy, toàn tỉnh có 167 doanh nghiệp đã hợp đồng với cơ sở khám chữa bệnh để thực hiện khám bệnh định kỳ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; 14 doanh nghiệp có phòng y tế riêng. 

Việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh nghề nghiệp cho người lao động thực hiện từ thời điểm người lao động được tuyển dụng và trong suốt quá trình làm việc. Các doanh nghiệp cũng thường xuyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để quan trắc môi trường, phát hiện những nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp và khắc phục kịp thời. Trong số hơn 8.400 mẫu quan trắc do Trung tâm thực hiện trong 1 năm qua, có tới hơn 96% đạt chuẩn. 

Hà My

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...