Trên 300 lao động nông thôn được đào tạo nghề

Thứ 2, 02.03.2020 | 17:15:41
83 lượt xem

Doanh nghiệp mây tre đan Thanh Bình huyện Thái Thụy tiếp tục hỗ trợ đào tạo nghề tiểu thủ công nghiệp cho trên 300 lao động vùng dự án Nhà máy nhiệt điện.

Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp mây tre đan Thanh Bình huyện Thái Thụy đã sản xuất trên 1 triệu sản phẩm mây tre đan, móc sợi, làn nhựa xuất khẩu đi các nước Châu âu, Nhật bản và Nam Mỹ đạt doanh thu gần 10 tỷ đồng, ngoài việc thu hút và tạo việc làm ổn định cho gần 2.000 lao động. Doanh nghiệp còn chủ động phối hợp với địa phương tổ chức hỗ trợ đào tạo và dạy nghề cho trên 300 lao động, chủ yếu là những lao động thuộc các xã bị thu hồi đất phục vụ dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình. 

Để có việc làm ổn định cho người lao động thì bên cạnh việc mở rộng sản xuất, doanh nghiệp đã đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm máy móc và các thiết bị phục vụ sản xuất. Đồng thời mở rộng liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức liên kết, tạo nguồn hàng kết hợp với tiêu thụ sản phẩm./.

  Hữu Phước 

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...