Đảm bảo cung ứng giống vụ mùa năm 2019

Thứ 7, 15.06.2019 | 17:09:11
342 lượt xem

Là đơn vị chuyên nghiên cứu, khảo nghiệm và sản xuất giống cây trồng cho nông nghiệp của Thái Bình và nhiều địa phương khác trong cả nước, mỗi năm Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình seed cung ứng hàng chục nghìn tấn giống lúa và cây màu. Vụ mùa này, vẫn với tiêu chí cung ứng nguồn giống chất lượng, Công ty đã sẵn sàng để phục vụ nông dân.

Gần chục năm nay, gia đình chị Trần Thị Xuân ở thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương cấy giống BC15 của công ty CP Tập đoàn Thaibinh seed. Chị tích tụ tới 2ha để trồng loại giống lúa này vì năng suất cao, chất lượng gạo ngon được bà con ưa chuộng. 

Chị Trần Thị Xuân - thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương: Cấy giống này tốt, giá thành trên thị trường nói chung đảm bảo so với các giống khác.

Bà Vũ Thị Tươi - xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương: Năm nào gia đình cũng trồng từ 5 sào đến 1 mẫu bằng giống BC15. BC15 chống chịu sâu bệnh nên không tốn nhiều chi phí phòng trừ sâu bệnh, năng suất cao nhất, cơm ăn đậm cơm ngon.

Vụ mùa năm nay, Thaibinh seed vẫn đảm bảo đủ giống phục vụ cho bà con nông dân trong đó tập trung BC15, TBR1, TBR225, TBR279, TBR36, khang dân, Q5, giống nếp…. Sản lượng cung ứng cho nhu cầu thị trường khoảng 15 nghìn tấn. 

Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thái Bình seed: Vụ mùa chúng ta lưu ý tránh những giống bị bạc lá. Chúng tôi khuyến cáo bà con không nên mua giống rời, giống không có bao bì nhãn mác của công ty có trách nhiệm cung ứng vì đó là giống không đảm bảo.

Hiện nay nông dân nhiều địa phương đã thu hoạch xong lúa xuân và chuẩn bị làm đất gieo cấy lúa mùa. Vụ mùa 2019 tỉnh Thái Bình sẽ gieo cấy 78.700ha lúa, phấn đấu năng suất đạt từ 61 tạ/ha trở lên. Thái Bình xác định nhóm lúa năng suất cao chịu thâm canh như BC15, TBR1, TBR225 chiếm 70-75% diện tích, vì vậy việc cung ứng các giống lúa chất lượng, có thương hiệu, phù hợp với thời tiết và chất đất sẽ góp phần quan trọng đảm bảo vụ sản xuất thắng lợi.

Ninh Thanh

  • Từ khóa
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...