Vũ điệu “giãn cách” kết nối tâm hồn nghệ thuật

Thứ 4, 03.03.2021 | 15:37:37
542 lượt xem

Giữa làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới đang lan rộng khắp châu Âu, hoạt động văn hóa – nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, tại Thụy Sĩ, biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt cũng không ngăn cản được bước nhảy Tango điệu nghệ của những nghệ sĩ khao khát được trở lại sân khấu. Chỉ có điều, những bước nhảy Tango này không có âm nhạc, chẳng có ôm chạm cũng như bộ cánh rực rỡ sắc màu.

Alejandro Benedictis và đồng nghiệp của anh, Clarissa Miazza, là hai nghệ sĩ Tango người Argentina. Từ đầu tháng này, chính phủ Thụy Sĩ đã bắt đầu giai đoạn một nới lỏng thận trọng, cho phép các cửa hàng, bảo tàng và các trung tâm thể thao hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nhà hàng và địa điểm tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật vẫn bị cấm. 

Không muốn những điệu nhảy rơi vào quên lãng, cặp đôi đã quyết định thể hiện những bước nhảy Tango ngoài trời có 1 0 2 trong bộ đồ bảo hộ, giãn cách đủ 1,5 mét, không nhạc nền và cũng chẳng có động tác động chạm thông thường. Chỉ có ánh mắt hướng về nhau và tiếng giày gõ nhịp trên phố. Chị Clarissa Miazza – Vũ công: “Chúng tôi nhớ những điệu nhảy này vô cùng. Chúng tôi nhảy để mong mọi thứ được mở trở lại. Đó là thông điệp hy vọng nhỏ dành cho tôi cũng như tất cả những ai hoạt động trong lĩnh vực văn hóa”

Anh Alejandro Benedictis – Vũ công: “Chúng tôi muốn trở lại làm việc và để kiếm sống. Mọi thứ thật khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn phải tìm cách để làm lại từ đầu”Dự kiến, giai đoạn 2 nới lỏng hạn chế ở Thụy Sĩ sẽ bắt đầu từ ngày 22/3 nếu dịch diễn biến thuận lợi. Đến nay, Thụy Sĩ đã ghi nhận hơn 9.200 người tử vong do COVID-19, với đỉnh điểm hơn 2.500 ca mắc mới hôm 1/3. Đáng chú ý, 60% tổng số ca nhiễm hiện nay là do các biến thể.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...