Lễ hội thả diều tại Guatemala

Thứ 7, 02.11.2019 | 15:29:08
825 lượt xem

Tại Guatemala, mới đây, người dân nước này đã tưng bừng tổ chức “Ngày của người chết” theo truyền thống ở nhiều nước Mỹ Latinh với một lễ hội thả diều tràn đầy màu sắc nhằm tưởng nhớ những người thân đã khuất.

Theo truyền thống, người Guatemala sẽ đi tảo mộ người thân, mang theo hoa và nến. Họ sẽ cùng hóa trang, nhảy múa và tiệc tùng xuyên ngày. Sau đó họ sẽ tụ tập tại các bãi đất trống và mang những con diều khổng lồ nhiều màu sắc đã được chuẩn bị từ trước đó.

Nhiều con diều có đường kính lên tới 10 mét đã được thả lên không trung và tô điểm bầu trời bằng những màu sắc hết sức sặc sỡ. 

Khách du lịch: “Các con diều thật đẹp. Tôi rất thích không khí của lễ hội. Người dân rất thân thiện và thành phố thì ngập trong sắc màu.”
Người Guatemala tin tưởng thế giới giữa người sống và người chết sẽ được gặp nhau trong khoảng thời gian này. Họ viết những mảnh giấy và buộc vào đuôi diều với hy vọng gửi đi tình yêu và niềm hy vọng. Qua đó, những người thân đã mất sẽ có thêm động lực và tinh thần để tiếp tục chuyến đi tới thiên đường. 
Người dân Guatemala: “Ông bà tổ tiên chúng tôi dường như đang hướng về chúng tôi thông qua những con diều. Đây là lễ hội truyền thống kéo dài hơn một thế kỉ của chúng tôi.”
Người Guatemala cũng tin rằng những con diều sẽ giúp  linh hồn vượt đường xa và trở về nhà trong chiều hôm đó để được gặp lại những người thân yêu. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
 Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp
Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên khối Doanh nghiệp

Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tổ chức Đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Đây là một trong những...